Tác nhân và cách xử trí tình trạng bệnh tiểu nhiều ở phái mạnh

420 Lượt xem

tiểu nhiều lần đang là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sinh hoạt liên tục của bệnh nhân. Mắc đi tiểu nhiều lần đang là một trong các triệu chứng hiện cũng khá dễ gặp hiện tại, con đường đi tiểu nhiều.

– đi tiểu nhiều lần không do bệnh: Người bình thường nếu là do uống nhiều nước ăn nhiều món canh hoặc rau, mồ hôi ra ít gây hiện tượng tiểu nhiều thì đây là một trong những sinh lý bình thường không có gì đáng lo ngại.

– tiểu nhiều lần cũng có thể là một trong những bệnh tật về những viêm nhiễm ở đường niệu, sỏi ở đường niệu, tiền liệt tuyến phì đại… chủ yếu vì các chứng viêm hoặc cũng có thể có những dị vật kích thích nén ép đường niệu, buộc cơ ở đường niệu thu co lại và nó cũng có thể gây nên hiện tượng tiểu tiện nhiều lần. Ngoài ra một số các bệnh lý toàn thân cũng có thể gây bệnh tiểu nhiều lần lần như bệnh tiểu đường, thận mãn tính, bệnh máu thấp cũng có thể gây hiện tượng bệnh tiểu nhiều lần lần.

di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay

Đ tiểu nhiều lần trong ngày

– tiểu nhiều cũng có thể là do các bệnh như: nhiễm trùng tiết niệu (kèm theo hiện tượng đi đái buốt, nước tiểu đục, có máu…), hay đang mắc phải về hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường tuýp II, một số các bệnh lý tuyến tiền liệt, u, bướu về lỗ niệu đạo, các dị tật bẩm sinh của hệ tiết niệu, các bệnh về thần kinh, cũng như các bệnh về suy thận mãn tính… theo các bác sỹ phòng khám thiên hòa thì nó cũng có thể còn bên cạnh một vài các triệu chứng sau:

một số các triệu chứng rối loạn đi tiểu và có kèm thay đổi màu sắc và độ đục trong của nước tiểu.

tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm mà không hề uống nhiều nước

Không thể nhịn tiểu và tiểu không kiểm soát

đi kèm với một số triệu chứng sụt cân, mệt mỏi

giải quyết triệu chứng đi tiểu nhiều

Để khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần các bác sĩ phòng khám thiên hòa khuyên bạn nên áp dụng những cách sau:
– Nên duy trì một trạng thái tâm trạng tốt,bạn cũng không nên tạo các stress quá lớn cho cơ thể, vì càng tạo stress lớn cho cơ thể sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất giảm thiểu biểu hiện đi tiểu nhiều lần.

– Nên có một trong các chế độ và những sinh hoạt điều độ, không nên thức khuya muộn làm tình trạng đi tiểu nhiều càng nặng hơn do tăng nồng độ axit trong cơ thể và các virut cũng dễ dàng xâm nhập hơn.

– Tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên luyện tập thể dục thể thao vận động dưới ánh nắng mặt trời giúp đào thải lượng axit dư thừa trong cơ thể không khí trong lành hiện cũng có tác dụng rất tốt cho cơ thể.
Nên có một chế độ ăn uống hợp lý làm giảm hiện tượng đi tiểu nhiều ở đàn ông và sau đây là một số các lời khuyên hữ ích cho người mắc bệnh tiểu nhiều lần:

– Nên uống nước đầy đủ và cũng có thể đều đặn mỗi ngày, uống quá ít hoặc rất nhiều cũng sẽ không tốt cho bạn. Theo lời khuyên từ các chuyên gia,các bạn cũng có thể nên uống nước đều đặn, hạn chế uống vào ban đêm tránh hiện tượng đi giải đêm nhiều.

– Nên làm giảm caffein : Caffein nghe nói đến như một chất lợi tiểu.Bạn hạn chế được một lượng caffein cũng có thể sẽ giúp bạn cải thiện phần nào về các vấn đề tiểu nhiều lần và không tự chủ.

– Bạn cũng nên không nên một số các thực phẩm có tính axit ví dụ như cam, chanh, cà phê, cà chua vì chúng cũng có thể gây kích ứng bàng quang dẫn tới hiện tượng bệnh tiểu nhiều lần hơn.

– tránh uống các chất có gas như rượu bia dễ kích thích bàng quang, nếu đang mắc chúng tiểu nhiều bạn nên tránh dùng các chất này. một số các gia vị cay nóng bạn cũng giảm thiểu ăn nhiều vì chúng cũng có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng tiểu nhiều ở đàn ông.

Nếu bạn thấy những triệu chứng bạn đầu của bệnh như: cảm giác nóng rát khi tiểu tiện, và nếu chẩn đoán phải đi tiểu nhiều lần hơn bình thường lượng nước tiểu ít, lợn cợn, hôi, tiểu buốt, tiểu ra máu, thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được làm một số các xét nghiệm và tìm ra Nguyên nhân gây bệnh