Sùi mào gà và các triệu chứng thường gặp

751 Lượt xem

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà hiện cũng thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra.

Triệu chứng sùi mào gà thường gặp

Virut bệnh sùi mào gà có những biểu hiện không hoàn toàn như nhau trên cơ thể nam và nữ giới. Và bình thường bệnh cũng có thể sớm có các triệu chứng đặc trưng ở đàn ông, do vậy việc bạn cũng có thể nên điều trị nhanh chóng cũng có thể sẽ mang lại kết quả tốt. Với nữ giới, bệnh hiện cũng có thể thường có diễn biến khá âm thầm cho đến khi biểu hiện trở nên nặng thì người bệnh mới phát hiện ra.

trieu-chung-benh-sui-mao-ga-thuong-gap

sùi mào gà những triệu chứng thường gặp

Triệu chứng sùi mào gà ở đàn ông

– Thời gian ủ bệnh sùi mào gà hiện cũng có thể từ khoảng từ 2 đến 9 tháng kể từ khi nhiễm virut HPV.

– Trên thân bộ phận sinh dục phái mạnh mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể thấy xuất hiện các mụn mọc đơn lẻ, nhô cao như những nhú gai, màu hồng, có chân hoặc cuống, không có cảm giác ngứa ngáy, đau hay khó chịu nào. Các nốt mụn mọc nhiều dần lên rồi liên kết với nhau thành các mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào con gà hay cái súp lơ.

– nốt sùi mào gà có thể lan ra xung quanh cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn…

– Trên bề mặt các nốt sùi mào gà ẩm ướt, ấn vào thấy có mủ thoát ra, nó cũng có thể dễ bị chảy máu, tổn thương.
Hiện cũng có rất nhiều trường hợp nốt sùi mồng gà có thể to bằng nắm tay, tiết ra dịch và máu có mùi hôi thôi, tanh rính.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Hiện tại các cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới khá phức tạp nên bệnh sùi mào gà hiện cũng có thể thường khó phát hiện cũng như việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Một số triệu chứng để nhận biết là:

– Theo phòng khám thiên hòa sau khoảng từ 2 đến 9 tháng nữ giới cũng có thể dễ bị nhiễm virut sùi mào gà HPV nó cũng có thể sẽ có các biểu hiện đầu tiên là trên môi lớn, môi bé, âm đạo, khu vực âm hộ, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, và tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung… hiện nó cũng có thể sẽ được xuất hiện các u nhú màu hồng tươi hoặc các màu trắng đục, mềm, hiện nó cũng có thể sẽ được mọc tập trung thành các mảng lớn trông như những cái súp lơ, không gây đau hay ngứa, nhưng dễ bị chảy máu.

– Khi có các quan hệ tình dục, hay bạn có các tiếp xúc khác nốt sùi mào gà hiện cũng có thể dễ bị vỡ ra gây chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại các điểm trên.

Người bị bệnh sùi mào gà có hiện tượng bị mệt mỏi toàn thân, chán ăn, suốt cân, đau rát khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục.

Ngoài các triệu chứng điển hình như trên, bệnh sùi mào gà hiện cũng có thể còn xuất hiện ở miệng (khi quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng), mắt, tứ chi (các ngón tay, ngón chân). Khi này người bị bệnh cũng sẽ thấy xuất hiện các nốt màu hồng trông gần giống mụn cóc, mọc liền kề với nhau thành từng cụm lớn. Bệnh sùi mào gà ở miệng hiện cũng có thể rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng nên mọi người cũng nên cần hết sức cảnh giác.

Trên đây là một số các triệu chứng sùi mào gà cả nam và nữ, nếu bạn có những triệu chứng trên bạn nên đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ chữa bệnh sùi mào gà một cách tốt nhất