Nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới

481 Lượt xem

Tiểu buốt là hiện tượng bất thường về đường tiểu thường gặp ở nam giới. Vậy, nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới là gì? Bệnh này có gây nguy hiểm gì cho người bệnh không? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài phân tích được chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều do bệnh lý

Các nguyên nhân bệnh lý gân nên hiện tượng đi tiểu buốt bao gồm: Nhiễm trùng đường tiểu; các bệnh về tuyến tiền liệt; viêm bàng quang kẽ; các loại sỏi và dị tật đường tiết niệu; viêm niệu đạo.

– Nhiễm trùng đường tiểu: Nam giới rất dễ bị nhiễm trùng đường tiểu do sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài vào như các loại vi rút, vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn.

Nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới

Nam giới bị tiểu buốt do viêm nhiễm đường tiết niệu

– Các bệnh về tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, u sơ tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt,..là những bệnh có thể gây ra tình trạng kích thích bàng quang, thận dẫn tới các hiện tượng bất thường như tiểu nhiều lần, tiểu buốt .

– Viêm bàng quang kẽ: Bệnh viêm bàng quang kẽ gây ra triệu chứng chủ yếu là đi tiểu buốt. Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng khác như: tiểu gấp, tiểu rát, nước tiểu đục, có mùi lạ, đau tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ra ngoài, tiểu ra mủ, ra máu (nếu bị viêm bàng quang kẽ ở mức độ nặng), …

Xem thêm:

– Các loại sỏi và dị tật đường tiết niệu: khi bị sỏi đường tiết niệu ( sỏi bàng quang, sỏi thận,…), những viên sỏi sẽ cọ xát và gây kích thích tại bàng quang, thận và đường tiết niệu, mới có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt.

Như vậy, tiểu buốt có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý nhưng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Các bệnh lý gây ra chứng tiểu buốt không những gây phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, nếu thấy mình bị tiểu buốt, bạn nên đi khám và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Nguồn: Phòng khám thiên hòa