Khí hư ra nhiều có kèm theo máu có sao không?

170 Lượt xem

Khí hư là một tron những đặc trưng của nữ giới. Trạng thái của khí hư có thể giúp chị em đánh giá được tình trạng bệnh hiện tại của mình. Một trong những bất thường đó phải kể tới tình trạng khí hư ra nhiều kèm theo máu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư ra nhiều kèm theo máu là gì? Có gây nguy hiểm tới sức khỏe của chị em hay không? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Khí hư ra nhiều có kèm theo máu có sao không?

Nguyên nhân gây ra khí hư ra nhiều kèm theo máu:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì tình trạng khí hư ra nhiều kèm máu là do những nguyên nhân sau:

– Do kinh nguyệt không đều: Rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều có thể kiến máu ra bất thường lẫn với khí hư. Tuy nhiên chị em cần đặc biệt cẩn trọng nếu tình trạng bệnh kéo dài bởi rất có thể nó là hệ lụy của một số bệnh phụ khoa mà chị em không lường trước được.

– Do lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Nếu chị em uống thuốc tránh thai trước đó mà có hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo máu thì tức chị em đang bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây nên.

– Do đặt vòng tránh thai: Trong 1 tuần đầu đặt vòng tránh thai chị em sẽ bị ra máu tươi kèm theo khí hư do vòng có tác động đến tử cung, một số chị em có thể cảm thấy đau bụng như đang trong kì hành kinh.

– Do bạn đã bị mắc một số bệnh phụ khoa như:

+ Polyp tử cung: Triệu chứng của polyp tử cung là khí hư ra nhiều, có mùi hôi, màu vàng và kèm theo một chút máu. Đặc biệt máu thường xuyên chảy khi giao hợp. Trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ có triệu chứng ra nhiều máu như máu kinh.

+ Viêm âm đạo: Viêm âm đạo là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới Triệu chứng thường gặp đó là: khí hư ra nhiều, màu vàng nhạt, nếu bệnh nặng, khí hư sẽ ra kèm mủ và kèm theo một chút máu.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Một trong những triệu chứng nổi bật của bệnh là: khí hư có màu trắng đục, có bọt, nhớt, dính, nặng mùi… ngoài ra, nếu bệnh nặng còn có thể kèm máu trong khí hư hoặc ra máu khi quan hệ tình dục.

+ Một số bệnh lí khác: Ngoài ra đây còn là triệu chứng của một số bệnh lí khác như: ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung… cũng gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều kèm máu.

Để biết được chính xác khí hư ra nhiều có kèm theo máu là triệu chứng của bệnh gì chị em nên tới ngay phòng khám chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa Thiên Hòa để tiến hành khám và chẩn đoán bệnh kịp thời, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp điều trị bệnh thích hợp.