Đi tiểu nhiều lần liên quan tới bệnh gì

389 Lượt xem

Đi tiểu liên tục trong ngày không chỉ gây tác động đến sức khỏe và lao động của người mang bệnh mà còn là biểu hiện cho thấy bạn đang đứng trước nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu đi tiểu nhiều lần là bệnh gì cũng như nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều để có thể chủ động trước bệnh.

Theo các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa thiên hòa, đi tiểu nhiều rất gặp nhiều với những hiện tượng như đi tiểu nhiều hơn bình thường, tiểu liên tục về đếm và đi tiểu khó khăn. Bệnh đi tiểu nhiều do nhiều lí do khác nhau dẫn đến và làm tác hại không có lợi đến lối sống người bị bệnh.
Khi bị đi tiểu liên tục bạn rất có thể đã bị những bệnh sau:
viêm nhiễm đường tiểu:Khi đường tiểu bị viêm do vi khuẩn xâm phạm sẽ dẫn đến chứng viêm niệu đạo với những triệu chứng bệnh tiểu biểu đó là tiểu nóng, đau thắt, tiểu chảy máu hoặc ra mủ và đi tiểu nhiều hơn bình thường. Những tình trạng nặng có thể đái buốt, tiểu rát và đi tiểu chảy máu.

 

benh-lien-quan-den-chung-di-tieu-nhieu-lan4

Viêm bọng đái:Viêm bóng đái thường không có nguyên nhân và bệnh thường có những biểu hiện đau thắt tức khi đi tiểu tiện, đau quặn lan ra cả hố chậu, đi tiểu liên tục trong ngày

Bệnh tuyến tiền liệt:Bệnh về tuyến tiền liệt gây nên tình trạng tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu bí. vì vậy khi bị đi tiểu nhiều lần rất có lẽ nam giới đang bị các bệnh mối liên hệ đến tuyến tiền liệt.
Hẹp niệu đạo:có lẽ là do một khối ung thư ép nên gây chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu tiện buốt, nước tiểu có máu, dương vật đàn ông bị sưng. Và mọi đối tượng cần đặc biệt để tâm với chứng hẹp niệu đạo.
Các bệnh về bóng đái:Hội chứng bàng quang kích thích dẫn đến hiện tượng tiểu liên tục, tiểu gấp và tiểu chưa thể kiểm soát. không những thế ung thư bàng quang tiến triển gây chèn ép bàng quang cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đi tiểu nhiều lần trong ngày.
Bên cạnh đó, tình trạng đi tiểu liên tục trong ngày còn là hiện tượng của nhiều bệnh như: Đái tháo đường, đái tháo nhạt, sỏi thận, suy tuyến thượng thận và u khu vực ngoài bàng quang…Và chúng đều gây tác động nguy hiểm đến đời sống, lao động, tính mạng và tâm sinh lý người bị bệnh.
Khi bị đi tiểu nhiều bạn cần đến các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách chữa trị bệnh đi tiểu nhiều lần tốt nhất. kiêng cữ để lâu ngày bệnh sẽ gây nên nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Nguồn: Phòng khám đa khoa thiên hòa có tốt không