Đang bị tiểu đau rát cần chữa ra sao ?

512 Lượt xem

Căn bệnh tiểu rắt đang là mối quan tâm được nhiều người tìm hiểu. Cánh nam giới thì đều biết được những tác hại mà chứng bệnh tiểu rắt gây ra là rất nguy hiểm. Vậy nếu bị tiểu rắt thì cần làm sao ?

Mắc chứng viêm bàng quang: Căn bệnh này đối với phụ nữ, bệnh gây ra chủ yếu do tạp khuẩn thường (Coli, Enterococcus…), lậu cầu hoắc do Trichomonas gây ra. Cũng do tình trạng vệ sinh kém, và không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, và sau khi làm chuyện vợ chồng.

Còn đối với nam giới, thường do lậu cầu (lây từ phụ nữ sang) hoặc do sỏi bàng quang.

Còn do viêm tuyến tiền liệt: Thường gây ra dấu hiệu viêm bàng quang và đôi khi có thể bí đái. Người bệnh sẽ đái ra mủ.
nguyen-nhan-gay-benh-tieu-ratCòn do phì đại tuyến tiền liệt: Căn bệnh tuyến tiền liệt gây ra chèn ép vùng bàng quang và niệu đạo gây ra các triệu chứng về rối loạn đường tiểu như đi tiểu buốt, tiểu lắt nhắt. Bệnh thường gặp ở nam giới từ trung niên trở lên.

Các bác sỹ cho biết nó là 1 dấu hiệu nguy hiểm của những bệnh khác. Bởi thế cần chữa trị sớm bệnh này. Không để bệnh biến chuyển nặng, sẽ cực kỳ tai hại.

Bạn cần uống nước đủ: Uống 2-3 lít nước 1 ngày, thì sẽ giúp bạn thanh lọc độc tố và có cơ thể khỏe mạnh.

Bạn cần hạn chế uống rượu, bia, đồ uống có cồn: Các chuyên gia cho hay bia, rượu khi uống vào làm tăng lượng nước tiểu, vì thế bạn sẽ phải đi tiểu thường xuyên khi uống quá nhiều.

Điều cần làm đó là giảm caffein: Nghiên cứu cho thấy caffein đây là một chất lợi tiểu cao. Do đó hạn chế sử dụng caffein thì sẽ giúp bạn cải thiện vấn rất nhiều trong vấn đề đi tiểu nhiều không kiểm soát.

Và phải tránh dùng nhiều thực phẩm có chứa axit như: Cam, chanh, cà phê, trà, cà chua là các loại thực phẩm có chứa axit, có thể gây kích thích bàng quang, là nguy cơ gây ra nhiều bệnh tật.
Xem thêm bị đau tinh hoàn
Phải hạn chế đồ uống có gas: Theo các chuyên gia y khoa những đồ uống có ga, nó rất dễ kích thích bàng quang, nếu mắc chứng đi tiểu nhiều, bạn cũng cần hạn chế uống các loại nước này.

Phải ăn uống điều độ và tập luyện phù hợp để nâng cao sức đề kháng, qua đó giúp phòng bệnh tiểu rắt hiệu quả.

Và khi nghi mắc chứng viêm niệu đạo thì bạn cần đi chữa ngay. Để có thể tránh biến chứng là vì chữa trị viêm niệu đạo là do vi khuẩn lậu cầu và các vi khuẩn khác có khác nhau gây ra. 

Và nếu đã bị bệnh lúc này bạn cần đi phòng khám đa khoa thiên hòa để những đội ngũ bác sỹ phòng khám khám sớm để có thể chữa dễ hơnphòng khám đa khoa thiên hòa đây cơ sở uy tín  hà thành, với các bác sỹ hàng đầu, luôn tận tâm  người bệnh. Còn chờ gì nữa hãy đến luôn phòng khám thiên hòa để được chữa trị tốt nhất