Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn tính là gì?

224 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng là một trong những bệnh viêm phần phụ thường gặp ở nữ giới. Nếu bệnh không được điều trị sớm dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này. Giai đoạn mãn tính còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những triệu chứng chị em dễ gặp phải khi bị viêm ống dẫn trứng mãn tính.

Biểu hiện của viêm ống dẫn trứng mãn tính là gì?

Biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng mãn tính:

Khi viêm ống dẫn trứng từ giai đoạn cấp tính chuyển dần sang mãn tính sẽ có những biểu hiện sau:

– Thống kinh :

Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi xuất hiện kinh nguyệt.

– Vô sinh :

Ống dẫn trứng bị viêm, gây nên tắc nghẽn ỗng dẫn trứng khiến vô sinh.

– Kinh nguyệt không đều:

Một trong những biểu hiện rõ nét của viêm ống dẫn trứng trong giai đoạn này đó là kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh hay lượng máu kinh ra quá nhiều so với bình thường. Nguyên nhân có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng bởi sự hoạt động kém. Viêm ống dẫn trứng mãn tính có thể làm xơ hóa tử cung, khiến tử cung khó có thể khôi phục hoặc dính liên làm sai lệch vị trí tử cung gây ra tình trạng kinh nguyệt kéo dài.

>>> Tìm hiểu thêm: Phòng khám đa khoa thiên hòa có tốt không ?

– Đau bụng : đau bụng do viêm ống dẫn trứng

Tùy vào mức độ viêm của mỗi chị em mà chị em có thể có biệu hiện đau lưng, đau bụng khác nhau. Hiện tượng đau lưng, đau ngực phát tức, dồn nén, đôi khi có thể làm lan tới bàng quang, trực tràng hoặc có triệu chứng gây kích thích như: tiểu dắt, tiểu gấp…

– Một số triệu chứng khác:

Ngoài những triệu chứng trên chị em có thể gặp phải một số triệu chứng khác như: khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng.

Ngay khi có những triệu chứng bất thường về kinh nguyệt, khí hư, dịch âm đạo hay hiện tượng bất thường trong cơ thể chị em cần tới cơ sở y tế uy tín để được thăm khám phụ khoa kịp thời tránh tình trạng để lâu kéo dài bệnh lí gây khó khăn trong quá trình điều trị và làm tăng nguy cơ gây ra nhiều biến chứng.

Chị em có thể tìm hiểu thêm tại website Phòng khám đa khoa Thiên Hòa